Chum sành được làm thủ công nên khó tránh khỏi những sai sót kỹ thuật. Việc một chiếc chum đựng rượu bị rò rỉ là 1 việc hết sức bỉnh thường. Đôi khi, chiếc chum đã sử dụng nhiều năm bình thường thì nay bỗng dưng bị rò rỉ. Khi gặp trường hợp Chum rượu bị rò này thì anh em nên làm gì? Biết được nhiều anh em quan tâm đến việc làm thế nào để Cách xử lý chum sành bị rò. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết dưới đây để xử lý dứt điểm hiện chum sành bị rò rỉ.

À, anh em xem mua cái chum sành này ở đâu, mua bao lâu rồi? Nếu mua chum này tại www.gomsuhanoi.com trong khoảng thời gian 2 năm và chum rò rỉ do lỗi kỹ thuật thì anh em chỉ việc nhấc máy gọi 0338 15 2222 thì anh em sẽ có ngay 1 cái chum mới miễn phí, khỏi mất công đọc bài viết dưới vì ở đây, chúng tôi bảo hành tất cả các loại chum bình đựng rượu, 1 đổi 1 trong vòng 2 năm. Nếu không, chúng ta nhấp vào đọc tiếp nhé.

Bước 1: 

Xác định vết nứt, lỗ rò trên thân chum

Anh em kiểm tra xem vết nứt thế nào. Nếu là những vết nứt nhỏ hoặc những lỗ nhỏ li ti trên thâm chum hay dưới đáy chum thì anh em yên tâm, chúng ta sẽ xử lý theo các bước bên dưới. Nếu những vết nứt lớn do va đập, do kê chum nghiêng khi đựng nước hay rượu đầy thì tốt nhất là liên hệ nơi bán mà kiếm cái khác. Tuy nhiên nếu muốn tận dụng tiếp hoặc vì quá yêu mến cái chum quý mà không muốn chia tay thì vẫn có thể xử lý được. 

Chum sành được bày bán tại Biên Hòa

Bước 2:

Mẹo xử lý chum bình ngâm rượu bị rò rỉ. 

 Cách 1: Dùng Mật ong bịt lỗ rò ri của chum bình ngâm rượu. 

Cách này áp dụng cho những trường hợp bị rò rỉ nhỏ, lỗ nhỏ liti trên thân chum. Chum ngâm rượu bị rò

Anh em rủa sạch chum, phơi khô. Sau đó anh em lấy mật ong, dùng cọ quét 1 lớp vào những vị trí bị rò. Thôi, quét hết cả cái chum luôn đi để phòng hpwf những chỗ khác. Sau đó, anh em phơi tiếp cho khô. Xong rồi. Lại có cái chum ngon lành như mới. Cứ thế đổ rượu vào ngâm luôn nhé.

Cách 2: Sử dụng những nguyên liệu an toàn khác, sẵn có.

Cách này áp dụng cho cả những vết nứt lớn.

– Lấy sữa bò trộn lẫn với giấm nuôi nó sẽ cho 1 thứ hỗn hợp sệt sệt. Láy lòng trắng trứng gà pha với nước rồi đổ vào hỗn hợp sữa - giấm, cho thêm tí vôi bột vào nó sẽ cho ra một thứ hỗn hợp đặc quẹo. Sau đó lấy cái hỗn hợp hầm bà lăng này quết vào những vị trí bị rò rỉ. Sau đó anh em lấy dây thun quấn cho chặt, khít các vết nứt (nếu cần) Tiếp tục,  anh em đem phơi cho khô, gần khô thì đem hơ trên bếp lửa 1 lát. Xong rồi. 

Chum sành Bát Tràng chính hãng ít bọ rò rỉ hơn

Cách 3: Dùng keo để xử lý rò rỉ chum sành, chum sứ, lọ thủy tinh

Nếu chum rượu của bạn là đồ sứ hay thủy tinh thì nên chọn keo Epoxy, đồ gốm sứ thì sử dụng keo PVA. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Đầu tiên, bạn chuẩn bị đôi găng tay sạch để tránh dây ra tay khi sử dụng

– Sau đó, bạn cho vào lò vi sóng với mức nhiệt là 50 độ C trong vòng 30 phút

– Rồi dán keo vào các vết rạn, nứt khi đồ gốm sứ vẫn còn ấm

– Sử dụng dao lam hoặc bông thấm rượu để loại bỏ những phần thừa, để khô rồi sử dụng như bình thường.

Chỉ với những cách làm đơn giản như trên là bạn đã lại có được những chiếc chum rượu lành lặn như mới.

Chum sành Bát Tràng được cho là loại vật dụng đựng rượu tốt nhất thế giới

 

Cách xử lý chum bị rỉ nước

 

Cách chua chum sành bị nứt

Cách gắn chum sành bị nứt

Xử lý chum bị rò

 

Chum sành bị rò rỉ

 

Góc gốm Bát Tràng khác