Ấm chén Bát Tràng: tinh tế, sang trọng

Với lịch sử hàng nghìn năm phát triển, gốm sứ Bát Tràng quả không hổ danh là làng nghề “danh bất hư truyền”. Những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng ngày càng hoàn thiện, chứa đựng sự tinh tế, sang trọng trong từng nước men, nét vẽ.

Khác với ấm, chén được sản xuất công nghiệp số lượng lớn, hoa văn in thường  giống nhau. Với riêng sản phẩm của Bát Tràng, mỗi chiếc ấm, chén là một câu chuyện, một nét riêng chứa đựng tình yêu nghề của người nghệ nhân làm gốm sứ. Những bộ tách trà sản xuất từ làng nghề gốm sứ Bát Tràng được nghệ nhân tỉ mỉ thể hiện từng nét vẽ hoàn toàn thủ công nên nó không chỉ đơn thuần là sản phẩm gia dụng, mà còn chứa đựng tình yêu nghề, yêu quê hương, đất nước trong mỗi thành phẩm ra lò, không sản phẩm nào giống sản phẩm nào. Đó là nét độc đáo của sản phẩm làng nghề gốm sứ Bát Tràng.

Bộ bình trà men rạn bọc đồng

* Ấm chén đất nung: nét riêng của gốm sứ Bát Tràng

Hẳn người yêu trà nào cũng hiểu, để nước trà thêm thơm ngon, đượm màu nước thì ấm dùng để pha trà đóng vai trò vô cùng qua trọng. Để nước trà sóng sánh, giữ nguyên vị trong quá trình pha, bên cạnh nhiệt độ nước pha, chất lượng trà ngon thì trà phải được ủ trong ấm đất nung đủ độ. Cây trà mọc lên từ đất, hút chất dinh dưỡng từ lòng đất mẹ để sinh sôi nên, như một tất lẽ dĩ ngẫu, trà được pha trong ấm đất sét chắc chắn sẽ có hương vị rất riêng mà các loại ấm men sứ khó bì kịp. Nước trà ủ trong ấm đất khiến nước màu sắc nước trà tươi ngon, giữ vị tốt và đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt, ấm chén đất nung Bát Tràng được xử lý kỹ thuật với nhiệt độ nung 1.300 độ C nên đảm bảo về độ an toàn.

Hiện nay, tại Biên Hòa, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ấm chén Bát Tràng có trưng bày và bán sản phẩm tại cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng tại Biên Hòa (đối diện CA Tp.Biên Hòa - trên đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trung Dũng) rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, với giá cả hợp lý.

Bộ ấm chén đất nung

Ấm chén men hỏa biến Bát Tràng

Đây là dòng men mới của làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Men được tạo ra từ sự kết hợp của kỹ thuật lâu năm làng nghề và kỹ thuật tạo men hiện đại của phương Tây. Điểm độc đáo của dòng ấm chén hỏa biến đó là màu sắc của ấm chén gốm sứ men hỏa biến được tạo ra do men và quá trình nung, lửa. Ngoài ra, màu sắc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như môi trường lò, thời gian nung, nhiệt độ nung… Do đó, men này có tên gọi Hỏa biếnmen hỏa biến là gì? có nghĩa là men biến đổi do lửa (hỏa).

Theo nghệ nhân làm nghề Bát Tràng, cùng một loại men nhưng nung ở những nhiệt độ khác nhau sẽ tạo ra màu men khác nhau, hay các sản phẩm đem chung cùng một lò nhưng men ở trên lại có màu khác so với men ở bên dưới lò.

Khác với các loại men gốm khác, ấm chén gốm sứ men hỏa biến rất khó xác định màu khi hoàn tất, tạo nên nét độc đáo cho sản phẩm. Với sự cần cù, không ngừng sáng tạo, dòng men này đã thu hút sự quan tâm của người dùng bởi nét độc đáo, tinh tế và không kém phần sang trọng. Sản phẩm có thể dùng, làm quà tặng/biếu khách hàng, đối tác chắc chắn sẽ làm hài lòng người được tặng, người dùng khó tính nhất.

bộ ấm chén men hỏa biến

Ấm chén men hỏa biến có nhiều màu khác nhau: như màu xanh biển, màu men gấm… với nhiều kiểu dáng đa dạng, phong phú.

 Ấm chén men sứ trắng Bát Tràng

Nhắc đến tách trà Bát Tràng, không thể bỏ qua dòng sản phẩm men sứ trắng. Đây là một trong những dòng ấm chén phố biến, được nhiều nơi sản xuất. Ấm chén men sứ trắng Bát Tràng được tạo ra qua bàn tay, khối óc của nghệ nhân làng nghề lâu năm, mang nét riêng hoàn toàn khác biệt.

Ấm chén men sứ trắng Bát Tràng có nhiều loại sản phẩm, kiểu dáng: hóa văn in đề can, hoa văn vẽ tay thủ công. Nhiệt độ nung của ấm là 1.300 độ C nên đảm bảo sức khỏe, bền màu.

Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng tại Biên Hòa có nhiều sản phẩm dòng ấm chén men sứ trắng. Đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp với nhu cầu in hình làm quà tặng, ấm chén in logo theo nhu cầu của khách hàng, với số lượng lớn. Hoa văn trên ấm chén có nhiều loại: hoa sen, hoa đào, hoa mẫu đơn…

Sứ tráng in logo làm quà tặng

Bộ ấm tích Bát Tràng

Văn hóa dùng trà của người Việt, bên cạnh trà khô (đen), còn có trà xanh (trà tươi). Rất nhiều gia đình Việt Nam hiện đại vẫn giữ thói quen dùng loại trà xanh (tươi) trong đời sống thường ngày. Bởi đây là loại trà có nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, bình trà Bát Tràng có thêm dòng sản phẩm ấm tích, với dung lượng lớn (>1 lít). Bộ ấm tích cao cấp Bát Tràng được sản xuất theo phương pháp gốm thủ công của làng nghề. Hoa văn vẽ tay tinh tế, sắc nét: hoa sen, hoa đào… Ấm chén được nung ở nhiệt độ cao 1.300 độ C, an toàn cho sức khỏe người dùng. Không bám trà, dễ dàng vệ sinh.

Hiện nay, cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng chúng tôi có cung cấp nhiều mẫu mã của ấm tích khác nhau: kiểu ấm truyền thống, kiểu ấm hiện đại (dáng thon, cao). Sản phẩm dùng pha trà, pha nước vối vừa hiện đại, vừa sang trọng và đặc biệt trà được pha trong ấm rất thơm ngon. 

bộ ấm tích

Nơi cung cấp ấm chén Bát Tràng chính hãng giá rẻ

Để tìm được nơi cung cấp bình trà chính gốc Bát Tràng, quý khách nên đến những cơ sở kinh doanh uy tín, có địa chỉ rõ ràng, có showroom trưng bày để mắt thấy tay sờ sản phẩm và cảm nhận âm thanh phát ra từ sản phẩm bình trà chính gốc Bát tràng. Tất cả sản phẩm ấm chén Bát Tràng đều được trưng bày và bán tại cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng, số 1676, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trung Dũng, Tp.Biên Hòa (đối diện CA thành phố). Cửa hàng nhận cung cấp quà lưu niệm ấm chén cho khách hàng theo yêu cầu.

Khi đến tham quan sản phẩm tại cửa hàng, quý khách sẽ được tư vấn thêm về sản phẩm. Hoặc quý khách có thểm đặt hàng online trên trang web: gomsuhanoi.com; và tại trang facebook: . Chúng tôi nhận giao hàng tận nơi theo yêu cầu. Điện thoại liên hệ: 033 815 2222

Chúng tôi cũng giao hàng tới các địa phương khác trong tỉnh Đồng Nai bao gồm TP Long Khánh,  Xuân lộc, huyện Cẩm Mỹ,  Thống Nhất,  Vĩnh Cửu,  Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, thành  Biên Hòa và các tỉnh thành khác trên toàn quốc

Bộ đất nung đẹp

 

ấm chén bát tràng bọc đồng

ấm chén bát tràng in logo

giá bộ ấm chén bát tràng cao cấp

ấm chén bát tràng tại hà nội

bộ ấmchén bát tràng giá rẻ

ấm trà bát tràng cao cấp

ấm chén tử sa bát tràng

bộ ấm trà bát tràng giá bao nhiêu

Gốm sứ Bát Tràng

Góc gốm Bát Tràng khác