Vì sao người xưa khuyên nên để đồ gốm trong nhà

Vì sao người xưa khuyên nên để đồ gốm trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy bài trí đồ gốm trong nhà có thể ngăn ngừa được các loại tà khí. Thuận lợi, phát tài, may mắn, thành đạt trong kinh doanh làm ăn...

 

 

Hình ảnh chim phượng (phụng) trong văn hóa, tín ngưỡng

Hình ảnh chim phượng (phụng) trong văn hóa, tín ngưỡng

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, tứ bất tử gồm: Long (rồng), Ly (kỳ lân), Quy (rùa), Phụng (phượng) hay còn gọi là Tứ Linh (bốn vị thần linh), đã hợp sức với (thần) Bàn Cổ để tạo ra thế giới. Chúng sử dụng thần thông của mình để tạo ra ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa và thổ), tạo ra 5 mùa (xuân, hạ, thu, đông, và cuối hạ) và chia thế giới thành 5 khu (bắc, nam, đông, tây và trung tâm).

Cách đặt bình tài lộc để hút tiền bạc về nhà

Cách đặt bình tài lộc để hút tiền bạc về nhà

Bình tài lộc là một trong những bát bửu của Phật giáo và là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật, vì thế, đã từ lâu, chúng ta trưng bày bình tài lộc trong nhà với mong muốn mang lại tài vận, may mắn, sự giàu sang phú quý cho gia chủ. Ngoài ra, theo phong thủy, bình tài lộc có khả năng giữ được của cải, tài sản trong nhà nhưng để tạo bình tài lộc phong thủy không phải ai cũng biết.

Treo tranh tứ quý thế nào cho đúng cách

Treo tranh tứ quý thế nào cho đúng cách

Bộ tranh tứ quý vốn rất nổi tiếng, được các nghệ nhân, họa sĩ truyền tải lên nhiều chất liệu khác nhau như giấy, gỗ, đá, gốm sứ... Mặc dù bộ tranh rất đỗi nổi tiếng nhưng không phải ai cũng biết cách treo và hiểu hết ý nghĩa của việc treo tranh. hãy cùng gomsuhanoi.com tiềm hiểu thêm về cách treo và ý nghĩa của bộ tranh này.

Cách đặt hũ gạo để tiền vào như nước

Cách đặt hũ gạo để tiền vào như nước

Hũ gạo vừa là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình, vừa là vật mang nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực nếu đặt đúng chỗ trong nhà.

Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam. Bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình, dù hũ to hay nhỏ, bằng gốm, sành, sứ hay nhựa, inox,... Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để "tiền vào như nước", tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây: