Cách đặt chĩnh gạo tài lộc trong nhà

Chĩnh gạo hay còn gọi là Hũ gạo, hay thùng gạo... vừa là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình, vừa là vật mang nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực nếu đặt đúng chỗ trong nhà.

Từ xưa đến nay, lương thực chính của người phương Đông là gạo, đặc biệt là người Việt Nam. Bởi vậy, hũ đựng gạo luôn là một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình, dù hũ to hay nhỏ, bằng gốm, sành, sứ hay nhựa, inox,... Nhưng ngoài công dụng cất giữ gạo, hũ gạo còn có những tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Theo phong thủy, để "tiền vào như nước", tài vận hanh thông, thuận lợi, khi đặt hũ gạo, gia chủ nên chú ý những nguyên tắc sau đây:

Không để hết gạo trong hũ/thùng

Theo phong thủy, vật chứa đựng, nhất là những vật mang ý nghĩa tốt lành, chứa vận may, tài lộc thì không bao giờ được để trống rỗng. Thêm vào đó, càng không nên để ai đổ sạch hũ gạo đi, vì đây là điều kị trong phong thủy. Bạn nên đổ đầy hũ gạo ngay từ khi vơi còn một nửa và tốt nhất là dùng hũ gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ) để tránh những điều xui xẻo và giữ vận may luôn ở trong nhà. 

Nên đổ đầy hũ gạo ngay từ khi vơi còn một nửa và dùng hũ gạo sâu, không nên dùng hũ nông.

- Hũ gạo phải luôn đậy kín và kê cao, để nơi kín đáo

Hũ gạo đặt ở vị trí sạch sẽ, kê cao để tránh những chỗ bụi bẩn, ẩm mốc, chuột gián thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Không chỉ vậy, việc đậy kín hũ gạo sẽ tránh được ẩm mốc, kiến, gián,... bò vào ăn gạo, không tốt cho sức khỏe. 

Người Á đông còn quan niệm rằng hũ gạo giống như cái kho cất giữ tài lộc, thịnh vượng của gia đình, nên cần được cất giữ ở chỗ kín đáo, tuyệt đối không để người lạ nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tốt nhất nên đặt hũ gạo ở một vị trí khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp.

 Không đặt hũ gạo hướng Đông và Đông Nam

Phong thủy xưa quan niệm rằng gạo được trồng lên từ đất, nên hũ gạo sẽ thuộc thổ. Hướng Đông, Đông Nam là mộc, mộc khắc thổ, nên nếu đặt hũ gạo ở vị trí này sẽ khiến nhà cửa gặp vận xui, kinh tế đi xuống, gặp nhiều trắc trở.

Nên đặt hũ gạo theo hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây là hướng của hành Thổ.

Không nên dùng thùng/hũ nhựa để đựng gạo

Dùng thùng/hũ nhựa để đựng gạo về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe, hơn thế theo phong thủy, gia chủ sẽ kém may mắn nếu dùng hũ nhựa. Nên dùng hũ bằng gốm sứ, gỗ hay đất sét bởi năng lượng từ gạo sẽ được phát ra bền vững, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Hũ gạo sành Bát Tràng

Từ nhiều đời nay, người ta đã biết dùng những chĩnh gạo bằng đất nung thành sành. Khi hũ sành được nung với nhiệt độ cao thì những tạp chất đã được khử sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, môi trường bên trong hũ rất tuyệt vời để chứa đựng hạt ngũ cốc nói chung và gạo nói riêng. Chính vì vậy, người làm nghề trồng trọt rất am hiểu về tác dụng của những chiếc hũ sành. Khi để hạt giống trong hũ sành và đậy nắp kíp lại, sau vài ba năm, người ta lấy hạt giống ra và gieo hạt vẫn nảy mầm rất tốt. Đó là lý do tại sao chĩnh sành Bát Tràng là vật dụng tốt nhất để đựng gạo. Khi đựng gạo bằng chĩnh gạo tài lộc Bát tràng, người nội trợ sẽ không còn lo hạt gạo bị ẩm mốc, ngăn chặn hoàn toàn mối mọt, gián. chuột và đặc biệt gạo sẽ luôn thơm ngon, an toàn cho gia đình/.

Mua hũ đựng gạo chính chính gốc Bát Tràng ở đâu

Mua chĩnh gạo sành Tài Lộc bát Tràng ở đâu là câu hỏi thường gặp của người làm nội trợ. Muốn mua được chĩnh gạo Bát Tràng chính gốc, bạn nên đến những cơ sở uy tín, có danh tiếng, chuyên kinh doanh buôn bán các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Tại biên Hòa, Đồng nai, bạn có thể đến Showroom Gốm sứ Bát tràng tại Biên Hòa, số 1676 Nguyễn Ái Quốc, P. Trung Dũng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để chọn cho mình những chĩnh gạo bằng sành tốt nhất được sản xuất tại Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến trên website này tại đây hoặc gọi số hotline 0338 15 2222

Theo Eva.vn

Góc gốm Bát Tràng khác