Để làm đẹp hơn cho không gian sống trong nhà mình, nhiều người thích cắm một bình hoa trên bàn và cắm những bông hoa yêu thích của mình để vừa trang trí và tăng vận khí. Xét về ý nghĩa phong thủy, bình cắm hoa không chỉ đóng vai trò trang trí mà còn có thể ảnh hưởng đến vận khí gia chủ. Vì vậy, chúng ta vẫn cần chú ý đến vị trí và cách trang trí của bình hoa.

Những mẫu bình hoa gốm sứ Bát Tràng màu trung tính phù hợp mẫu nhà ở hiện đại.

1. Luôn nhớ cắm hoa trong bình ở phòng ngủ

Bình rỗng không bố trí hoa có thể dùng để trang trí tại nhà, nhưng nếu đặt trong phòng ngủ thì cố gắng đừng để bình rỗng. Ngoài ra, bình hoa cũng không thích hợp với hoa giả, hiện nay nhiều người thích cắm hoa giả vào bình để trang trí phòng, tuy hoa giả sẽ không bị gãy nhưng hoa giả không sống được, không những không mang lại phong thủy tốt , mà còn có thể gây bất lợi cho sức khỏe của gia đình. Hoa giả tạo cảm giác rất giả tạo và không thích hợp cho phòng ngủ.

Bên cạnh đó, cần lưu ý kích thước của bình nên chọn theo kích thước phù hợp với không gian phòng ngủ. Nếu phòng ngủ rộng, bạn không thể đặt những bình hoa nhỏ, nếu không sẽ ảnh hưởng phong thủy không tốt, ngược lại, bạn không thể đặt những bình hoa quá lớn trong phòng ngủ nhỏ, nếu không căn phòng sẽ có vẻ chật hẹp hơn. Đặt lọ hoa tại nhà, cần bố cục cần hài hòa, đẹp mắt và lựa chọn theo tình hình thực tế.

2. Lưu ý màu sắc của bình phù hợp

Màu sắc của bình hoa ở nhà rất tốt, nhưng không nên quá chói. Ở phòng làm việc hoặc phòng khách nút thắt của bình hoa nên dày hơn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa các cá nhân và dễ gây căng thẳng giữa bạn bè, bạn bè độc thân thì vận may giảm sút, người đã kết hôn thì tình cảm bị khủng hoảng ảnh hưởng. Nếu màu sắc bình hoa trong phòng ngủ quá sáng sẽ dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người.

Những chiếc bình hoa giúp gia chủ gia tăng vận khí cho ngôi nhà và cắm hoa tuyệt vời.

3. Hướng đặt của bình

Bạn không thể đặt bình hoa một cách ngẫu nhiên, nếu đặt ngẫu nhiên sẽ làm rối loạn linh khí. Chúng ta có thể chọn hướng theo ngũ hành của lá số của chúng ta. Ví dụ, nếu ngũ hành thuộc kim thì bình hoa nên đặt ở hướng Tây, bình thuộc mộc thì đặt bình ở hướng đông, bình hoa được đặt đúng vị trí thì có thể phát tài phát lộc. có vai trò đắc địa trong phong thủy.Nếu đặt sai vị trí có thể phản tác dụng.

4. Lượng nước trong bình

Hoa được bố trí trong bình ở phòng khách, và vì chúng là hoa tươi, nên dễ bị khô héo, và ngoài ra có thể tạo ra mùi hôi. Khi trang trí phòng khách, chúng ta nên chú ý giữ chất lượng nước trong bình ấy sạch sẽ.

Nếu chất lượng nước trong bình không sạch sẽ, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa, và nó cũng gây ô nhiễm không khí trong nhà, thu hút không khí ô uế, và sẽ không có tác dụng trang trí.

Cuối cùng, vấn đề mấu chốt vẫn là ở bàn tay của bạn: luôn giữ cho chiếc bình ở một vị trí tốt, và đảm bảo độ tươi của hoa, nước, chúng tôi tin rằng mỗi ngôi nhà của chúng ta sẽ lãng mạn và ấm áp, tràn đầy sinh khí, may mắn.

Góc gốm Bát Tràng khác