Ngày nay, hầu hết tất cả phòng khách của gia đình đều có tủ để tivi. Để không làm tủ tivi trông đơn điệu, đồng thời nhằm làm tăng thêm vẻ đẹp và sự ấm cúng cho phòng khách, người ta thường đặt những chiếc bình gốm sứ và những món đồ trang trí đơn giản.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm mẫu bình gốm sứ để đặt trên tủ ti vi sao cho phù hợp lại không hề đơn giản. Cùng gốm sứ Hà Thành tìm hiểu thêm các mẫu bình hoa từ gốm sứ bát Tràng.

Trước hết, cần căn cứ vào tổng thể gam màu của phòng khách và khu vực thiết kế, mẫu tủ, bạn có thể chọn mẫu bình cao, bình tròn và phổ biến hiện nay là các mãu bình chiêu tài hút lộc.

Bình hút lộc đắp nổi gốm sứ Bát Tràng

Hầu hết các mẫu bình trang trí hiện nay của gốm sứ Bát Tràng đều sử dụng quá trình biến đổi lò nung nhiệt độ cao để vẽ, phong cách đơn giản, đầy tính sáng tạo, mang tính nghệ thuật cao, làm tủ tivi trang trí phòng khách là một lựa chọn tốt.

Các chủ đề hoa văn trên bình như hoa sen, hoa cúc, văn hóa dân gian Việt Nam, cây trúc, cây trê hay hoa mai, hoa mận… đều là các chủ đề tượng trưng cho phẩm chất tinh thần quý báu của sự kiên trì, ngoan cường, không sợ hãi, truyền cảm hứng cho mọi người làm việc chăm chỉ. Nó rất thích hợp làm tủ tivi trang trí phòng khách.

Mẫu bình hút lộc tròn dát vàng, vẽ tay vô cùng tinh xảo.

Vậy bạn nên đặt mẫu bình nào trên tủ tivi, tùy vào phong cách trong mỗi gia đình. Cụ thể:

  1. Phong cách trang trí đơn giản, dân dã

  Nếu phong cách trang trí của ngôi nhà bạn là đơn giản, dân dã thuần văn hóa Việt Nam, thì tủ tivi trong phòng khách có thể đặt một số đồ trang trí theo phong cách Việt Nam. Chẳng hạn như lọ hoa gốm sứ trắng xanh, sứ cánh bướm, sứ men rạn, men đỏ… Những đồ trang trí này có yếu tố phong cách Việt Nam mạnh mẽ, có thể làm cho không gian trở nên thanh lịch và phóng khoáng, đầy quyến rũ.

  2. Phong cách trang trí Châu Âu

  Phòng khách theo phong cách Châu Âu thường tinh tế và lộng lẫy hơn, thường tạo ra một bầu không khí lãng mạn mạnh mẽ. Vì vậy, chúng ta phải quan tâm nhiều hơn đến cách bố trí của các chi tiết. Vì vậy, các mẫu lọ hoa mang phong cách hiện đại, phù hợp với không gian trang trí cả phòng.

  3. Phong cách trang trí màu ấm

  Hầu hết các phong cách trang trí nhà theo tông màu ấm sẽ sử dụng nội thất màu vàng và đỏ ấm áp. Màu sắc của một số đồ trang trí trên tủ tivi nên bổ sung cho cả không gian. Ví dụ, đồ trang trí bằng kim loại vàng và bình hoa nhiều màu sắc có thể làm cho tổng thể không gian hài hòa hơn.

  4. Phong cách trang trí màu lạnh

  Các phong cách nhà tông lạnh thường sử dụng đồ nội thất màu xám, đen và trắng. Để tránh màu sắc quá đơn điệu, bạn có thể đặt thêm những món đồ trang trí nhỏ nhiều màu sắc trên tủ tivi. Sự kết hợp giữa đen, trắng và đỏ rất bắt mắt và không gây cảm giác quá khó chịu cho người nhìn.

Việc sử dụng lọ hoa gốm sứ làm đồ trang trí phòng khách cần được lựa chọn theo hình dáng và kích thước của căn phòng và đồ nội thất. Nếu không gian hẹp thì không nên chọn loại bình hoa có có khối lượng lớn, tránh tạo cảm giác chật chội, chán nản, trong bài trí nên sử dụng “phương pháp trang trí chấm bi”, tức là sự tinh tế và các lọ gốm sứ nhỏ nên được đặt ở những nơi thích hợp để tô điểm, Tăng cường hiệu quả trang trí.

Nên vệ sinh bình gốm sứ thường xuyên để loại bỏ vết bẩn ở thành ngoài và vết nước ở thành trong, cần tránh dùng vật cứng như dây thép tiếp xúc với bình để tránh làm xước bề mặt bình. Vì lọ hoa gốm sứ là sản phẩm dễ vỡ nên trong quá trình bảo dưỡng bình thường cần tránh những hư hỏng do tác động của con người bên ngoài, đồng thời chú ý đến yếu tố tự nhiên.

Công ty TNHH Gốm sứ Hà Thành chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng gia dụng, quà lưu niệm in logo theo yêu cầu của quý khách hàng. Hãy liên hệ HOTLINE: 033 815 2222.

 

Góc gốm Bát Tràng khác