Chỉ còn 1 quãng rất ngắn nữa là kết thúc năm 2023 (dương lịch) và hơn 60 ngày nữa là bước sang 2024 (Âm lịch). Vậy, năm 2024 là mang tên con giáp gì? mệnh nào? được nhiều bạn đọc quan tâm. Vì theo quan niệm của thuyết Ngũ hành, mỗi năm đều có mệnh riêng, có những đặc điểm tương sinh hoặc tương khắc với từng tuổi cụ thể, dẫn đến những ảnh hưởng nhất định về tình cảm, sức khỏe, công việc... trong cuộc sống cá nhân.

Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm con rồng. Nếu tính theo lịch dương, năm Giáp Thìn sẽ bắt đầu vào ngày 10/2/2024 và kết thúc vào 28/01/2025.

Theo lịch vạn niên, năm 2024 là năm có thiên can Giáp, địa chi Thìn, cụ thể:

- Xét theo thiên can: Người sinh năm Giáp Thìn 2024 tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu, Canh.

- Xét theo Địa chi: Người sinh năm 2024 tam hợp với Thân - Tý - Thìn và tứ hành xung với Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

Những người tuổi rồng mang trong mình nhiều hoài bão, ước mơ và mục tiêu lớn lao. Trong văn hóa phương Đông, rồng tượng trưng cho tham vọng và thống trị, là biểu tượng của thần thánh, linh thiêng. Bởi vậy, người tuổi Thìn được xem là tràn đầy năng lượng và sức mạnh, vừa có sức quyến rũ vừa tỏa sáng, quyền lực và giàu sang.

Năm 2024 mệnh gì?

Năm 2024 thuộc về mệnh Hỏa, được gọi là Phú Đăng Hỏa. Chữ “phú” mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, giàu có. Chữ “đăng” có nghĩa là đèn, tượng trưng cho sự dẫn đường. Chữ “hỏa” là lửa, biểu thị sức mạnh và năng lượng. Biểu tượng ngọn đèn dầu của mệnh Phú Đăng Hỏa mang ý nghĩa sức mạnh nhỏ bé nhưng có thể chiếu sáng những vùng không được ánh sáng Mặt trời soi vào.

Người mang mệnh Phú Đăng Hỏa thường nổi bật, tạo sự khác biệt và có ảnh hưởng rõ rệt, thậm chí trong những tình huống khó khăn. Mệnh này cũng biểu thị sự ấm áp, khả năng xua đi những điều tiêu cực và mang đến niềm vui, may mắn cho gia đình và cộng đồng.

Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hỏa:

- Tương sinh với mệnh Mộc, Thổ.

- Tương khắc với mệnh Thủy, Kim.

Năm 2024 có nhuận không?

Để biết được năm nào đó có phải là năm nhuận dương lịch không, bạn chỉ cần lấy số năm đó chia cho 4. Nếu kết quả chia hết thì tức là năm nhuận dương lịch.

Năm 2024 chia cho 4 ta được kết quả không dư, nên năm 2024 là năm nhuận dương lịch. Vì thế, năm 2024 có ngày 29/2 và có 366 ngày (cứ 4 năm/lần mới có một tháng 2 có 29 ngày).

Sinh con năm 2024 có tốt không?

Năm 2024, nếu em bé sinh ra sẽ có tính cách nhân hậu, dịu dàng, có sức chịu đựng cao và sống tình nghĩa. Bé cũng giỏi tự lập, hậu vận giàu sang, phú quý, được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ.

Em bé sinh năm 2024 là năm Giáp Thìn, mệnh Hoả Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), tương sinh với mệnh Mộc. Trong đó, mệnh Hoả đại diện cho sức mạnh, năng lượng và sự sáng tạo, còn mệnh Mộc biểu thị sự ổn định, sự linh hoạt và sự giàu có.

Vì vậy, người sinh năm 2024 sẽ có tính cách hòa hợp giữa sức mạnh và ổn định, sự sáng tạo và linh hoạt. Mệnh Phú Đăng Hỏa mang ý nghĩa của ánh lửa ban đêm, chiếu sáng tới những nơi mà ánh sáng mặt trời hoặc mặt trăng không thể chiếu tới. Điều này còn được gọi là “Dạ minh chi hỏa”. Trong ban ngày, ánh đèn không thể tỏa sáng một cách rực rỡ như ban đêm.

- Em bé sinh năm 2024 Giáp Thìn mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa) tương sinh tốt với bố mẹ mệnh Thổ.

- Em bé sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp với bố mẹ mệnh Mộc.

- Em bé sinh năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi: Tân Hợi, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi.

Hình minh họa st

Người sinh năm 2024 hợp màu nào?

Màu sắc được cho là có ảnh hưởng lớn trường năng lượng, may mắn của bản thân. Người sinh năm 2024 Giáp Thìn vốn mang mệnh Hỏa tương sinh với Mộc. Bởi vì Mộc (gỗ) là nguyên liệu bắt lửa tốt và thường được sử dụng để nhóm lửa. Chính vì thế, những màu sắc thuộc hành Mộc sẽ giúp cho người mệnh Hỏa may mắn, tích cực trong cuộc sống.

Người sinh năm 2024 hợp và kỵ với những màu sắc sau:

- Màu bản mệnh: Cam, đỏ, hồng.

- Màu tương sinh: Xanh lá cây.

- Màu tương khắc: Xanh dương, đen, xanh nước biển (những màu thuộc mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa sẽ làm cản trở sự phát triển của họ).

Sưu tầm - tham khảo

Góc gốm Bát Tràng khác